Phát biểu với giới báo chí ở thủ đô Cairo, Ngoại trưởng Ai Cập, Sameh Shoukry cho biết, có sự đồng thuận quốc tế về giải pháp hai nhà nước, nhưng phía Israel không có ý chí chính trị để thực hiện điều này.

Ông Shoukry cho rằng, cộng đồng quốc tế phải chịu trách nhiệm trong việc thực hiện giải pháp hai nhà nước, nếu không sẽ chỉ là những lời nói vô nghĩa. Theo Ngoại trưởng Ai Cập, Dải Gaza và Bờ Tây là những phần không thể tách rời khỏi các vùng lãnh thổ Palestine bị chiếm đóng. Chính quyền Palestine chịu trách nhiệm quản lý các vùng lãnh thổ bị chiếm đóng và có khuôn khổ pháp lý quy định về điều này.

Liên quan cuộc chiến đang diễn ra ở Dải Gaza, người đứng đầu ngành ngoại giao Ai Cập khẳng định, trọng tâm hiện nay là phải thúc đẩy một lệnh ngừng bắn. Ông Sameh Shoukry nhấn mạnh rằng, chỉ riêng chính sách cưỡng bức di cư của Israel đã cấu thành tội ác chiến tranh và Ai Cập có ý chí mạnh mẽ và kiên quyết bác bỏ bất kỳ hình thức cưỡng bức di dời nào đối với người dân Palestine.

Về hoạt động tại cửa khẩu Rafah, nơi hiện đóng vai trò là cửa ngõ duy nhất để tiếp tế viện trợ vào Dải Gaza, ông Sameh Shoukry cho rằng, Ai Cập luôn sẵn sàng mở cửa khẩu này để cung cấp bất kỳ số lượng viện trợ nào tới người dân trong khu vực đang bị bao vây. Kể từ khi xung đột nổ ra cho đến nay, tổng số hàng viện trợ được gửi từ Ai Cập tới Dải Gaza qua cửa khẩu Rafah đã lên tới khoảng 11.000 tấn, bao gồm lương thực, thuốc men, nước uống và vật tư y tế. Tuy nhiên số hàng viện trợ được đưa vào Gaza vẫn ít hơn rất nhiều so với nhu cầu của người dân khu vực này và Ai Cập đang nỗ lực để đưa thêm nhiều chuyến hàng viện trợ thông qua sự phối hợp với các tổ chức quốc tế.

Tính đến nay, sân bay Al-Arish của Ai Cập đã tiếp nhận 131 chuyến bay chở hàng viện trợ nhân đạo quốc tế để cung cấp cho người dân Palestine ở Gaza. Ngoài ra Ai Cập cũng tiếp nhận điều trị cho 173 người bị thương và hỗ trợ sơ tán 4.785 người mang hai quốc tịch từ khu vực Gaza bị phong tỏa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

jun88

jun88

789win

12Bet

Sex