Bị can Phạm Mỹ Hạnh (áo kẻ ca rô)
Bị can Phạm Mỹ Hạnh (áo kẻ ca rô)

Ngày 10/11, Công an thành phố Hà Nội cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an quận Cầu Giấy đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Phạm Mỹ Hạnh, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty CP Tập đoàn Mỹ Hạnh để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, được quy định tại Khoản 4, Điều 174 Bộ luật Hình sự 2015.

Sau khi tống đạt các quyết định, Công an quận Cầu Giấy đã tiến hành khám xét chỗ ở, nơi làm việc của bị can, thu giữ nhiều tài liệu, tang vật.

Quá trình điều tra, cơ quan công an xác định, trong thời gian từ khi Công ty CP Tập đoàn Mỹ Hạnh (địa chỉ tại số 39 Nguyễn Quốc Trị, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy) thành lập (ngày 14/8/2017) đến tháng 11/2022, Phạm Mỹ Hạnh (sinh năm 1980, trú tại B7 Lô E9 đường Phạm Hùng, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội) trong vai trò Chủ tịch Hội đồng Quản trị của Công ty, đã có hành vi đưa thông tin không đúng sự thật về việc Công ty có dự án đầu tư trồng cây Sâm Ngọc Linh tại một số tỉnh trên cả nước, mang lại lợi nhuận cao.

Thông qua “dự án” này, Phạm Mỹ Hạnh đã huy động vốn của nhiều cá nhân với tổng số tiền lên tới hơn 1.264 tỷ đồng. Để các nhà đầu tư tin tưởng, Hạnh đã sử dụng một phần tiền huy động được để trả lãi cho họ, song thực chất, đó chỉ là chiêu trò “mỡ nó rán nó”.

Số tiền Hạnh chiếm đoạt của các nhà đầu tư được Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an quận Cầu Giấy xác định là đặc biệt lớn. Hành vi của Phạm Mỹ Hạnh có đủ yếu tố cấu thành tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản, được quy định tại Khoản 4, Điều 174 Bộ luật Hình sự với hậu quả đặc biệt nghiêm trọng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

jun88

jun88

789win

12Bet

Sex