Chiều 16/11, Thượng tá Nguyễn Phi Hải, Trưởng phòng Cảnh sát Hình sự Công an Hà Tĩnh xác nhận thông tin trên và cho biết, đang tiếp tục điều tra, xử lý đối tượng theo quy định pháp luật.

Trước đó, vào khoảng 15h45 ngày 13/11, thượng úy Trần Trung Hiếu (SN 1992, cán bộ Công an xã Xuân Hồng, huyện Nghi Xuân) đang làm nhiệm vụ tại đền chợ Củi thì phát hiện đối tượng Trần Trọng Gia Bảo (SN 1997, trú xã Xuân Hồng) nghi vấn mua bán trái phép chất ma túy với một người khác nên đã áp sát để bắt quả tang.

Tuy nhiên, đối tượng Bảo đã dùng kéo đâm vào cổ và bụng thượng úy Trần Trung Hiếu. Bị trọng thương, thượng úy Trần Trung Hiếu gục xuống nhưng đối tượng Bảo tiếp tục đâm thêm nhiều nhát.

Sau sự việc, lực lượng chức năng cùng người dân đã đưa thượng úy Trần Trung Hiếu đi cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

Cơ quan điều tra cho biết, Trần Trọng Gia Bảo bỏ học từ lớp 9, có bố là người nghiện ma túy, có tiền án, tiền sự. Không có việc làm, Bảo thường xuyên đến đền chợ Củi xin tiền để tiêu xài và mua thuốc gây ảo giác để sử dụng. Trần Trọng Gia Bảo là đối tượng nằm trong danh sách quản lý của Công an xã về biểu hiện thường xuyên sử dụng chất ma tuý.

Sau khi bị bắt giữ và đưa về trụ sở cơ quan công an, Trần Trọng Gia Bảo vẫn thể hiện thái độ “máu lạnh của đối tượng loạn thần, ngáo đá”.

Trần Trọng Gia Bảo khai nhận do sử dụng thuốc lá gây ảo giác thời gian dài, thần kinh không ổn định nên đã dùng kéo đâm trọng thương thượng úy Hiếu khi bị phát hiện nhận “hàng” từ một người khác.