Cơ quan phụ trách dược phẩm của Thụy Sỹ (Swissmedic) ngày 31/10 thông báo đã phát hiện 230 lô thuốc giả và thuốc nhập lậu.

Trong thông cáo báo chí, Swissmedic cho biết hơn nửa số thuốc nêu trên tới từ châu Á và các nước Đông Âu, trong đó có không ít loại thuốc về an thần. Hiện số thuốc bị phát hiện đã được bàn giao cho chính quyền các vùng để tiến hành các thủ tục tố tụng hình sự.

Cảnh báo về tình trạng bán thuốc giả trực tuyến - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ

Đợt truy quét trên là một phần của tuần hành động thường niên “Pangea XVI” nhằm vào hoạt động buôn bán thuốc trực tuyến bất hợp pháp, với sự tham gia của 89 quốc gia. Tổng cộng, hoạt động quốc tế này đã giúp thu giữ số thuốc giả và thuốc bất hợp pháp trị giá khoảng 7 triệu USD. Ngoài ra, 1.300 trang web đã bị đóng cửa.

  • Người Nhật Bản lầm tưởng về hiệu quả của kháng sinh

    Người Nhật Bản lầm tưởng về hiệu quả của kháng sinh

     30/10/2023 08:02

  • Thuốc giả cướp đi mạng sống của hàng chục nghìn người châu Phi mỗi năm

    Thuốc giả cướp đi mạng sống của hàng chục nghìn người châu Phi mỗi năm

     17/11/2018 08:07

Năm nay, Swissmedic tập trung vào các công ty bán dược phẩm trực tuyến. Thông qua phân tích có chọn lọc các trang web và bài đăng trên mạng xã hội, cơ quan chức năng nhận thấy rằng các đối tượng buôn lậu đang tìm cách gây hiểu lầm về những trang web hợp pháp của Thụy Sỹ, dù những địa chỉ này không liên quan đến dược phẩm.

Theo Swissmedic, tin tặc đã xâm nhập các trang web này và chèn các trang riêng của chúng để cung cấp thuốc giả và các sản phẩm liên quan đến thực phẩm chức năng. Bằng cách này, tin tặc tìm cách tạo ấn tượng rằng người mua đang giao dịch với nhà cung cấp chính thức của Thụy Sỹ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

jun88

jun88

789win

12Bet

Sex

789win

789win

Jun88