Theo chân Trung tá Phạm Văn Ái, Chính trị viên Tiểu đoàn 158, chúng tôi đi qua con đường rợp bóng cây cổ thụ xanh mát dẫn đến khoảng sân rộng, thoáng mát của Tiểu đoàn. Nơi đây, từng tốp cán bộ, chiến sĩ đang tập trung lắp đặt mới hệ thống bảng biển, pano, áp phích và hệ thống đèn chiếu sáng sân thể thao… Tất cả được bố trí, sắp xếp hợp lý, khoa học, thống nhất về quy cách, bảo đảm thẩm mỹ và hiệu quả tuyên truyền. Trong không khí vui tươi, tiếng nói cười rôm rả, ai cũng phấn khởi chung tay lao động làm đẹp doanh trại.

Lắp đặt tủ đựng điện thoại tại đơn vị. Ảnh: ĐV

Trung tá Phạm Văn Ái cho biết: Đơn vị xác định công tác xây dựng cảnh quan môi trường là một nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên góp phần nâng cao chất lượng đời sống tinh thần của bộ đội. Mặc dù, đơn vị còn gặp khó khăn về kinh phí hạn hẹp, cơ sở vật chất thiếu đồng bộ… nhưng Tiểu đoàn đã phát huy nội lực và tinh thần sáng tạo của bộ đội để từng bước củng cố, chỉnh trang khuôn viên doanh trại ngày càng sáng, xanh, sạch, đẹp.

Chúng tôi dừng chân cạnh cầu thang khu nhà làm việc của Tiểu đoàn. Lúc này, một nhóm cán bộ, chiến sĩ đang cẩn thận treo chiếc gương điều lệnh mới lên tường. Nổi bật trên gương là dòng khẩu hiệu: “Tôi là “Gương điều lệnh”. Đồng chí cho tôi kiểm tra động tác chào!”. Trung sĩ Đinh Đức Phúc, Tiểu đội trưởng Tiểu đội 1, Trung đội 1, Đại đội 1 cho biết: Chúng tôi tự đo vẽ, cắt, dán những dòng chữ này vào gương để các đồng chí đi qua dễ nhìn và tự giác thực hiện các động tác điều lệnh. Được tham gia các hoạt động chung như thế này cũng là những phút thư giãn đầy ý nghĩa với chúng tôi.

Cách đó không xa, phía sân bóng đá, một số cán bộ, chiến sĩ đang lắp lại hệ thống đèn chiếu sáng… Hạ sĩ Nguyễn Tuấn Hải, Tiểu đội trưởng Tiểu đội 1, Trung đội 7, Đại đội 3 phấn khởi chia sẻ: Xem đơn vị như là nhà, vì vậy, những ngày nghỉ, giờ nghỉ, bên cạnh hoạt động thể dục, thể thao, tăng gia sản xuất, chúng tôi cùng nhau vệ sinh, chăm chút cho ngôi nhà thứ hai ngày càng sạch, đẹp, xanh mát. Tôi rất vui khi được góp phần công sức của mình để làm cho cảnh quan môi trường đơn vị ngày càng đẹp hơn.

Các khẩu hiệu, biển bảng thường xuyên được cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn 158 củng cố. Ảnh: ĐV

Trước đó, Tiểu đoàn đã huy động tối đa nội lực, tận dụng các nguyên vật liệu sẵn có và phát huy tinh thần sáng tạo, sự “khéo tay, hay làm” của cán bộ, chiến sĩ để thực hiện nhiều công trình, phần việc thiết thực như: Làm mới, củng cố thao trường, bãi tập, khu hoạt động thể dục thể thao; sửa chữa nhà xe, cải tạo vườn tăng gia; làm mới 21 giá và lắp đặt các bình cứu hỏa phục vụ công tác phòng cháy, chữa cháy của đơn vị… Đơn vị cũng tu sửa các bảng tin, nhà chòi, hòn non bộ, bàn ghế đá; làm mới nhiều bồn hoa cây cảnh, thảm cỏ, trồng thêm các loại cây ăn quả, cây bóng mát… tạo nét đẹp cho đơn vị.

Trung úy Đinh Văn Quang, Trung đội trưởng Trung đội 1, Đại đội 1 bày tỏ: Được công tác, sinh hoạt trong một không gian thoáng đãng, xanh, sạch, đẹp giúp chúng tôi thư giãn, “giải nhiệt” sau những giờ huấn luyện vất vả nơi thao trường. Mỗi cán bộ, chiến sĩ như được tiếp thêm năng lượng, tinh thần thoải mái để phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Tùy theo tay nghề, sở trường của từng đồng chí, đơn vị thành lập các tổ xây, hàn, sơn, cắt tỉa cây cảnh, chăm sóc vườn hoa… Những người có kinh nghiệm về xây dựng sẽ tham gia làm tiểu cảnh, bồn hoa, đắp vẽ các họa tiết. Các chiến sĩ “thạo” nghề nông được giao phụ trách trồng cây, chăm sóc vườn hoa. Quân nhân biết về cơ khí thì thiết kế hệ thống biển bảng, tranh cổ động… Thiếu tá Hoàng Thế Anh, Chính trị viên phó Tiểu đoàn cho biết: Một số công trình như tiểu cảnh, hòn non bộ… được chính tay cán bộ, chiến sĩ đơn vị thực hiện đã giúp tiết kiệm chi phí thi công; làm đẹp doanh trại và tạo không gian nghỉ ngơi, thư giãn cho bộ đội sau những giờ huấn luyện vất vả.

Những ngày này, doanh trại Tiểu đoàn 158 như được khoác lên mình màu áo mới. Việc xây dựng doanh trại chính quy, sáng, xanh, sạch, đẹp là điều kiện thuận lợi để mỗi cán bộ, chiến sĩ phát huy tinh thần sáng tạo, cống hiến, xây dựng đơn vị vững mạnh về mọi mặt.

Hoàng Mai

Dịp kỷ niệm ngày thành lập Vùng 1 vừa qua, Tiểu đoàn 158 đã củng cố làm mới 4 bảng tin thi đua, 12 pano, 38 cờ các loại; lắp mới 6 bóng đèn sân bóng đá; làm mới và sửa chữa trên 120 biển bảng xây dựng chính quy; lắp mới 10 gương điều lệnh và 1 tủ đựng điện thoại. Tổng số tiền gần 50 triệu đồng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

jun88

jun88

789win

12Bet

Sex

Xnxx

Beeg

Jav

Sex

Xnxx

F8bet