Bà Phạm Lâm Minh Thúy, Giám đốc Công ty TNHH Xây dựng và Dịch vụ thương mại Tiến Đạt

Cụ thể, trong quá trình lập HSMT, một số chủ đầu tư, đơn vị mời thầu đã gộp tất cả các hạng mục xây lắp, thiết bị phòng cháy chữa cháy, điện nước, chiếu sáng… vào thành 1 gói thầu. Mặc dù hình thức lựa chọn nhà thầu chủ yếu là đấu thầu rộng rãi trong nước qua mạng, song hầu hết các gói thầu này chỉ có 1 nhà thầu tham dự (là liên danh nhà thầu ở địa phương) và trúng thầu. Khi HSMT cộng gộp tất cả các hạng mục công việc đó vào chung một gói thầu thì gần như các nhà thầu độc lập, nhất là các nhà thầu là những DNNVV chỉ có thế mạnh về một lĩnh vực nhất định không có cơ hội tham gia. Hơn nữa, trong thời gian mời thầu (trong vòng từ 7 – 10 ngày) các gói thầu này, nhà thầu vừa phải tìm đối tác, vừa phải làm bài thầu. Việc thành lập liên danh để tham gia đấu thầu là không hề dễ dàng. Theo đó, cơ hội tham gia các gói thầu này là rất thấp.

Nếu tình trạng này cứ vẫn tiếp diễn thì các nhà thầu độc lập là DNNVV gần như không có “cửa” tham gia vào các gói thầu như vậy, từ đó làm giảm tính cạnh tranh, công bằng và minh bạch trong đấu thầu, ảnh hưởng đến sự phát triển của doanh nghiệp.

Vì vậy, để nâng cao tính cạnh tranh trong hoạt động lựa chọn nhà thầu, tôi mong cơ quan chức năng rà soát, xây dựng cơ chế tạo điều kiện thuận lợi hơn cho các DNNVV tham gia hoạt động mua sắm công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

jun88

jun88

789win

12Bet

Sex