Thượng tá Nguyễn Xuân Toán, Phó Trưởng phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, trong khoảng 1 tháng trở lại đây, trên địa bàn tỉnh xuất hiện tình trạng các đối tượng xấu giả danh cán bộ lãnh đạo công an tỉnh và lãnh đạo các cơ quan nhà nước cấp tỉnh gọi điện đe dọa, lừa đảo nhằm chiếm đoạt tài sản của công dân.

Cụ thể, khoảng 8h30’ ngày 12/1, một người sử dụng số điện thoại 0948.683.917 tự xưng là Phó giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa gọi đến số di động cá nhân của anh Nguyễn Văn T. – Phó trưởng phòng TN&MT huyện Yên Định.

Khi gọi đến, đối tượng gọi đúng tên, chức vụ… nên anh T.  đã cầu thị phối hợp. Sau khi đối tượng hỏi đến thông tin cán bộ trong phòng, rồi các trưởng phòng thì anh T. mới nghi ngờ.

Sau khi dẫn dụ anh T. không thành công, kẻ giả danh này đã “bặt tăm”, khoá số điện thoại.

Cũng theo ông Toán, chỉ trong vòng nửa tháng qua, lực lượng Công an tỉnh Thanh Hóa đã tiếp nhận nhiều tin báo từ các cơ quan, đơn vị về tình trạng tương tự. Có trường hợp đã bị mắc bẫy lừa đảo và bị chiếm đoạt số tiền lên đến cả tỷ đồng.

Trước sự việc trên, Công an tỉnh Thanh Hóa khuyến cáo người dân nêu cao cảnh giác, không làm theo lời đe dọa của đối tượng. Khi nhận được cuộc gọi như trên, người dân cần báo ngay cho cơ quan công an nơi gần nhất.