Đội tuyển Việt Nam sẽ có trận đấu mở màn Asian Cup 2023 gặp đôi tuyển Nhật Bản lúc 18h30 (giờ Việt Nam) ngày 14/1. Chia sẻ tại buổi họp báo trước trận đấu, HLV Philippe Troussier tự hào khi cùng đội tuyển Việt Nam tham dự đấu trường danh giá nhất châu lục:

“Tôi tự hào khi có mặt ở đây, cùng đội tuyển Việt Nam dự giải. Chúng tôi hiểu Asian Cup là đấu trường danh giá nhất châu lục, được dư luận, truyền thông quan tâm, và xem đây là cơ hội để thể hiện năng lực, trình độ của mình. Đội bước vào giải với sự chuẩn bị tốt, và sẽ chơi với niềm tự hào, tự tôn đại diện cho Việt Nam”, HLV Troussier chia sẻ.

HLV Troussier: "Đội tuyển Nhật Bản sẽ sớm biết sức mạnh của đội tuyển Việt Nam thế nào" - Ảnh 1.

HLV Trousier cho rằng đây chính là cơ hội để đội tuyển Việt Nam thể hiện năng lực của mình (Ảnh: Bon Bon)

HLV Troussier từng có thời gian làm việc tại Nhật Bản, vị thuyền trưởng của đội tuyển Việt Nam đánh giá về đối thủ:

“Tôi kinh nghiệm làm việc và hiểu rõ Nhật Bản, họ là ứng viên hàng đầu cho chức vô địch. Hầu như cầu thủ họ đang đá cho giải hàng đầu châu Âu. Phong độ đang rất cao, từ World Cup 2022 đến giờ Nhật Bản chỉ thua 1 trận chính thức. Các trận giao hữu đều thắng, mỗi trận ghi 4-5 bàn. Nhật Bản là đối thủ rất mạnh, để đội tuyển Việt Nam giành được kết quả tích cực thì cầu thủ phải nỗ lực trên 100%”.

HLV Trousier nói tiếp về cơ hội của đội tuyển Việt Nam ở Asian Cup:

“Nhưng chuẩn bị cho giải đấu không chỉ cho trận với Nhật Bản, sau đó còn hai trận. Nếu mai không có kết quả như mong muốn trước Nhật Bản thì cơ hội vẫn chưa kết thúc. Đội thứ ba có thành tích tốt cũng đi tiếp. Bốn năm trước chúng ta cũng đi tiếp theo diện này, thậm chí chúng ta may mắn vì xếp trên do fairplay, có ít hơn một thẻ vàng.Nói thế không có nghĩa mai không chấp nhận bất ngờ. Đá 10 trận có thể thua 9 nhưng trận mai có thể có kết quả tích cực, thậm chí có thể thắng ngày mai.

Mục tiêu là phòng ngự tốt, cố gắng chiếm lĩnh khoảng không và tận dụng.Với đối thủ Nhật Bản, chúng tôi phải bắt đầu bằng cách thích ứng, cố gắng chơi quyết liệt, không cho đối thủ tự tin chơi. Chúng tôi biết Nhật rất tốt, ứng viên đi tiếp. Có thể chúng tôi chỉ cầm bóng 20% nhưng vậy là vẫn có cơ hội. Chúng tôi sẽ cố gắng tận dụng cơ hội. Ngày mai để xem điều gì sẽ xảy ra”.

Khi được hỏi về việc phóng viên Nhật Bản cho rằng ít có thông tin về đội tuyển Việt Nam, ông Troussier thẳng thắn nói:

“Tất nhiên là giờ bạn đặt câu hỏi cho phóng viên Nhật Bản thì họ sẽ hỏi ngược lại và xin thông tin về cầu thủ Việt Nam, bởi không có nhiều cơ hội theo dõi cầu thủ Việt Nam. 20 năm trước tôi tới Nhật Bản, người châu Âu cũng hỏi tôi cầu thủ Nhật thế nào, họ không có thông tin. Để giúp Nhật Bản thắng, cách làm của tôi là nâng cao sức mạnh tập thể. Tôi hiểu điểm yếu của cầu thủ Việt Nam, hiện tại họ thi đấu trong nước, không thi đấu nước ngoài, nhưng cầu thủ Việt Nam có yếu tố cơ bản như: Có thể chuyền, kết nối theo định hướng tập thể mà HLV đề ra. Nếu chúng tôi có kết quả tích cực, đó sẽ là thành quả tập thể, thay vì cá nhân. Ngày mai, họ sẽ biết sức mạnh đội tuyển Việt Nam thế nào”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

jun88

jun88

789win

12Bet

Sex