Phát ngôn viên Houthi Yahya Saree đưa ra tuyên bố trên trong bài phát biểu trên truyền hình, theo Reuters. Ông Saree không cho biết con tàu Mỹ có bị thiệt hại gì hay không, nhưng nhấn mạnh cuộc tấn công là “phản ứng sơ bộ” trước vụ tấn công trước đó của Mỹ làm 10 thành viên Houthi thiệt mạng.

Hiện chưa có thông tin về phản ứng của Mỹ đối với tuyên bố trên của Houthi.

Cũng trong ngày 10.1, Bộ trưởng Quốc phòng Anh Grant Shapps nói rằng tàu chiến HMS Diamond của Hải quân hoàng gia Anh có thể đã bị nhắm mục tiêu trong một cuộc tấn công của Houthi ở biển Đỏ, nhưng đã bị lực lượng Mỹ và Anh đẩy lùi trong ngày 9.1.

Mỹ, Anh đẩy lùi ‘cuộc tấn công lớn nhất’ của Houthi ở Biển Đỏ

Trước đó, Bộ Tư lệnh Trung tâm Mỹ ngày 9.1 thông báo các lực lượng Mỹ và Anh ngày 9.1 đã bắn hạ 21 máy bay không người lái (UAV) và tên lửa do Houthi phóng vào phía nam biển Đỏ hướng tới các tuyến đường vận chuyển quốc tế, theo Reuters.

Bộ Ngoại giao Đức ngày 10.1 lên án mạnh mẽ các cuộc tấn công mới nhất của Houthi vào tàu thuyền ở biển Đỏ, nói rằng các cuộc tấn công “cho thấy Houthi rõ ràng đang tập trung vào việc gia tăng chống lại hoạt động vận chuyển thương mại quốc tế và tàu của các đối tác và đồng minh của chúng tôi trong khu vực”, theo Reuters.

Houthi tấn công tàu Mỹ đến hỗ trợ Israel, nhắm mục tiêu vào chiến hạm Anh?- Ảnh 1.

Tàu chiến Anh HMS Diamond ở biển Đỏ, trong ảnh được xuất bản ngày 6.1

Reuters

Kể từ khi xung đột Hamas-Israel bùng nổ vào ngày 7.10.2023, Houthi đã tiến hành hơn 100 cuộc tấn công bằng UAV và tên lửa vào các mục tiêu ở Israel và biển Đỏ, làm gián đoạn giao thông trên tuyến đường vận chuyển quan trọng này, theo AFP.

Houthi nói rằng họ đang hành động ủng hộ Hamas, nhắm mục tiêu vào Israel và các tàu liên kết với Israel để thúc đẩy chấm dứt xung đột ở Dải Gaza. Trong khi đó, Hải quân Mỹ nói rằng các tàu bị nhắm tới trong các cuộc tấn công ở biển Đỏ có kết nối với hơn 50 quốc gia.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

jun88

jun88

789win

12Bet

Sex