TS. BS Nguyễn Trung Nguyên, Giám đốc Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai cho biết, khoảng 12h ngày 12/1, trung tâm tiếp nhận 3 bệnh nhân ngộ độc khí từ tuyến dưới chuyển lên. Theo thông tin và hình ảnh người nhà cung cấp, BS Nguyên nghi ngờ ngộ độc hợp chất có chứa khí Clo.

Nguyên nhân do công nhân khò bình khí để thu phế liệu dẫn đến hơi độc phun ra. Trong 3 người cấp cứu chuyển về Bệnh viện Bạch Mai, một người trong tình trạng suy hô hấp nặng.

Khò bình khí lấy phế liệu, 3 người ngộ độc khí Clo nặng- Ảnh 1.

Bệnh nhân bị ngộ độc khí Clo nặng hiện đang điều trị tại BV Bạch Mai.

Theo người nhà bệnh nhân, sáng 12/1, 9 người này làm việc tại bãi phế liệu tại xã Dân Tiến, Khoái Châu, Hưng Yên. Khi một công nhân khò bình khí khí phun ra khiến những người có mặt tại đây cảm thấy cay mắt, khó thở.

Ba người bị thương nặng được đưa đến Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) cấp cứu, trong đó 1 trường hợp nguy kịch phải thở máy; còn 6 người được theo dõi tại địa phương.

BS Nguyên cho biết, ông M ngừng tuần hoàn phải hô hấp nhân tạo do đường thở chít hẹp, phù nề, co thắt. Nếu bệnh nhân tới viện chậm sẽ tử vong. Hiện, bác sĩ mở nội khí quản, cho bệnh nhân sử dụng thuốc giãn cơ, an thần. Bệnh nhân có đáp ứng điều trị nhưng về lâu dài có thể bị tổn thương.

BS Nguyên cho biết, ngộ độc khí Clo rất nguy hiểm, gây kích ứng niêm mạc đường hô hấp, mũi họng, phổi mắt, gây bỏng và tổn thương sâu. Các bình khí không rõ nguồn gốc có thể chứa hóa chất nguy hiểm, thậm chí phóng xạ, bom mìn. Việc người dân tự ý khò bình hay làm bất cứ hành động ép lấy phế liệu đều có nguy cơ gây ngộ độc khí.

Trung tâm Chống độc đã từng tiếp nhận nhiều bệnh nhân bị ngộ độc khí trong tình huống tương tự. Các bệnh nhân bị bỏng đường hô hấp, tổn thương phổi nặng và có thể gây tổn thương phổi, sẹo, xơ phổi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

jun88

jun88

789win

12Bet

Sex