Chú thích ảnh
Binh sĩ Estonia. Ảnh: Bộ Quốc phòng Estonia

Bộ trưởng Quốc phòng của ba nước vùng Baltic đã nhóm họp tại Riga, thủ đô Latvia, và phê chuẩn việc xây dựng cái mà họ gọi là các công trình phòng thủ ở biên giới phía Đông “để đẩy lùi khả năng gây hấn của Nga”.

Bộ trưởng Quốc phòng Estonia Hanno Pevkur cho biết: “Chúng tôi đang thực hiện nỗ lực này để người dân Estonia có thể cảm thấy an toàn”. Ông bổ sung rằng xung đột Nga – Ukraine cho thấy ngoài thiết bị, đạn dược và nhân lực, cũng cần các công trình phòng thủ vật biên giới.

Estonia cam kết xây dựng hàng trăm boongke bê tông thuộc cái gọi là “Tuyến phòng thủ Baltic”. Mỗi boongke có diện tích khoảng 35 mét vuông và chứa được 10 binh sĩ. Các công trình này được bố trí dọc theo biên giới dài 294 km với Nga. Chúng được kết nối với một mạng lưới các điểm hỗ trợ và đường tiếp tế.

Một quan chức Bộ Quốc phòng Estonia – ông Kaido Tiitus chia sẻ với kênh truyền hình ERR rằng mìn, dây thép gai và hệ thống phòng thủ “răng rồng” sẽ được lắp đặt gần các boongke để nhanh chóng triển khai trong trường hợp cần thiết.

Các boongke cần có khả năng bảo toàn sau một đòn tấn công trực tiếp từ đạn pháo cỡ nòng 152mm. Ngân sách ban đầu cho chương trình là 60 triệu euro (65 triệu USD). Việc xây dựng dự kiến sẽ bắt đầu vào đầu năm 2025. Theo ông Tiitus, phần khó khăn nhất của quá trình này sẽ là mua đất hiện do tư nhân nắm giữ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

jun88

jun88

789win

12Bet

Sex