Nga bắt đầu sản xuất hàng loạt bom lượn Drel trong năm nay- Ảnh 1.

Hình ảnh bom lượn Drel

ROSTEC

Bom lượn Drel nằm trong số những vũ khí mới nhất của Nga, có năng lực bay độc lập bằng cách dựa vào hành trình lướt đến mục tiêu ở khoảng cách xa, và kích hoạt bên trên mục tiêu “vào thời điểm phù hợp”, theo TASS hôm nay 10.1.

“Đến nay, dòng bom đã hoàn thành mọi dạng thử nghiệm cần thiết”, TASS dẫn lời một đại diện không nêu tên của Tập đoàn Rostec, thêm rằng lô bom đầu tiên sẽ được sản xuất trong năm 2024.

Báo Mỹ: Nga tận dụng bom lượn để phá hủy boong-ke Ukraine

Drel được thiết kế để tiêu diệt xe bọc thép, các trạm radar trên bộ, những trung tâm điều khiển nhà máy điện và các hệ thống tên lửa phòng không.

Giới quan sát quân sự cho biết dòng bom lượn mới của Nga cũng được thiết kế chống nhiễu và tránh thoát phạm vi dò tìm của radar.

Còn các nguồn tin Nga lẫn phương Tây cho biết Drel là một dạng bom chùm.

Hiện hơn 100 quốc gia và vùng lãnh thổ đã ký vào hiệp ước cấm bom chùm. Ukraine đã tiếp nhận đạn chùm từ Mỹ nhưng cam kết chỉ sử dụng để đối phó quân Nga. Kyiv cũng tố cáo Moscow đã thử bom Drel ở Ukraine.

TASS dẫn lời đại diện Rostec cho hay thông tin về việc sử dụng dòng bom mới ở Ukraine là vấn đề tuyệt mật. Còn Tổng thống Nga Vladimir Putin hồi tháng 7 năm ngoái cho biết Nga sẽ sử dụng bom chùm ở Ukraine nếu buộc phải làm thế.

Theo Rostec, trong trường hợp bom Drel không phát nổ nhằm vào mục tiêu đã định trước, bom sẽ tự động chuyển sang chế độ tự hủy sau một thời gian cụ thể và không đe dọa cho các cộng đồng dân cư sau khi chiến sự chấm dứt.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

jun88

jun88

789win

12Bet

Sex