Doanh nghiệp số

Phòng điều hành TECHPRO – FACTORY POC NEXTPRO – Sức mạnh của dữ liệu sản xuất

PV 16/01/2024 09:30

Vừa qua, tại sự kiện “Tăng tốc ứng dụng AIoT trong sản xuất thông minh 2024” TECHPRO đã giới thiệu đến hơn 80 khách mời đặc biệt là các chủ doanh nghiệp, Giám đốc, chuyên gia trong ngành công nghiệp phụ trợ & cơ khí chế phòng điều hành sản xuất thông minh FACTORY POC NEXTPRO. Nơi tập trung dữ liệu của tầng vận hành sản xuất.

Dữ liệu đóng vai trò quan trọng và ngày càng trở nên không thể thiếu. Là sức mạnh của doanh nghiệp sản xuất trong công cuộc chuyển đổi số. Việc sử dụng thông minh và hiệu quả của dữ liệu có thể mang lại nhiều lợi ích về hiệu suất và hiệu quả cho ngành sản xuất.

tsf-1-_-new.png
Phòng điều hành FACTORY POC NEXTPRO

Phòng điều hành FACTORY POC NEXTPRO – Kết nối mọi dữ liệu sản xuất

Phòng điều hành FACTORY POC NEXTPRO (Production operation center) là nơi chuyên xử lý những vấn đề ở tầng vận hành sản xuất. Trong phòng điều hành này sẽ có những chuyên gia về sản xuất và những nhà quản lý sản xuất có thể phân tích, đánh giá, giám sát và xử lý toàn bộ các vấn đề liên quan đến dữ liệu sản xuất: Sự cố, bảo trì máy móc thiết bị, kế hoạch sản xuất, lịch sản xuất, dây chuyền sản xuất.

tsf-2.jpg
Khách hàng trải nghiệm Phòng điều hành POC NEXTPRO

Chức năng của POC là gì?

Để đóng góp vào quá trình quản lý sản xuất, các nhà quản lý POC phải đảm bảo được những đầu việc như: Chủ động giám sát trạng thái máy móc, thiết bị (chạy – dừng – chờ – lỗi) trên toàn toàn bộ hệ thống dây chuyền sản xuất theo thời gian thực và trên một giao diện quản lí tập trung duy nhất; Kiểm tra toàn bộ hoạt động máy móc, dây chuyền sản xuất để phát hiện các lỗi kịp thời; Đo lường hiệu xuất tổng thể của máy móc thiết bị (OEE); Quản lý nhật ký, lịch sử máy móc và phản hồi (cung cấp thông tin cho các nhà quản lý sản xuất trong trường hợp cần thiết); Giám sát năng lượng từ máy móc đến dây chuyền sản xuất và toàn bộ nhà máy của nhà máy (FMS); Giám sát việc vận hành sản xuất (OT) lệnh sản xuất, lịch sản xuất, cũng như các thông tin sản xuất: sản lượng, đơn hàng, chất lượng sản phẩm,…(MES); Kiểm tra chất lượng sản phẩm (NG – OK), giám sát hành vi của con người, cảnh báo nguy hiểm trong khu vực sản xuất, …; Gửi báo cáo định kỳ (theo ngày, tuần, tháng, quý, năm) hoặc theo thời gian thực.

Thiết lập phòng điều hành FACTORY POC NEXTPRO

Bước đầu tiên và cũng là quan trọng nhất mỗi doanh nghiệp cần thực hiện trước khi thiết lập một POC hoàn chỉnh là xác định chiến lược rõ ràng, đặt ra mục tiêu cụ thể cho tổ chức và tính toán các sự hỗ trợ cần thiết từ nội bộ doanh nghiệp. Tiếp đến là cải thiện các hệ thống tự động hóa. Sau đó, phải rà soát đánh giá hệ thống tầng vận hành sản xuất (OT) và tầng công nghệ thông tin (IT).

Cuối cùng là đào tạo nhân sự và xây dựng quy trình sản xuất phù hợp để có thể liên kết tất cả các thành phần trên với nhau tạo ra một mô hình tổng thể đảm bảo dữ liệu được xuyên suốt.

Việc vận hành POC NEXTPRO được thực hiện bởi một đội ngũ chia làm nhiều lớp theo chức năng, nhiệm vụ. Tầng 1: Thiết bị trường. Tầng 2: Thiết bị cảm biến thu thập dữ liệu (IoT). Tầng 3: Các ứng dụng giải pháp sản xuất. Tầng 4: Cuối cùng là phòng điều hành POC NEXTPRO.

iuiu.jpg

Tăng tốc sản xuất thông minh với giải pháp Phòng điều hành POC NEXTPRO

Hiểu rõ tầm quan trọng của dữ liệu sản xuất, Intel, TECHPRO, Advantech Việt Nam đã tập trung nguồn lực, nghiên cứu những giải pháp tối ưu nhất để tích hợp với nhau tạo ra những gói giải pháp phù hợp với mỗi Doanh nghiệp, và tổ hợp thành giải pháp Phòng điều hành POC NEXTPRO.

Tại sự kiện “Tăng tốc ứng dụng AIoT trong sản xuất thông minh 2024” được tổ chức tại TP. Hồ Chí Minh vào ngày 12/1 vừa qua, Intel và TECHPRO đã phối hợp cùng nhau thiệu những giải pháp AIoT cho ngành sản xuất.

Ông Nguyễn Đình Hiệp – Tổng Giám đốc TECHPRO chia sẻ tại sự kiện: “Chúng tôi mang đến sự kiện lần này Phòng điều hành Trung tâm trong một nhà máy thông minh – POC NextPro 2024 – nơi tổng hợp và thu thập toàn bộ dữ liệu sản xuất của nhà máy từ tất cả máy móc đến quy trình trong các khâu sản xuất. Với định hướng Go Global của TECHPRO trong tương lai, chúng tôi sẽ cập nhật những công nghệ mới nhất trong các giải pháp của mình để định hướng ngoài phục vụ thị trường Việt Nam, chúng tôi còn đưa các giải pháp của Việt Nam ra thế giới.”

tsf-4.jpg
Ông Nguyễn Đình Hiệp – Tổng Giám đốc TECHPRO phát biểu khai mạc sự kiện.
tsf-5.jpg

TECHPRO, Intel và Advantech là những thương hiệu hàng đầu về cung cấp các giải pháp công nghệ – hướng tới chuyển đổi số toàn diện, đặc biệt trong lĩnh vực sản xuất thông minh, 3 công ty đã có sự hợp tác sâu rộng cùng nhau, nhằm đem đến cho khách hàng những bộ giải pháp tối ưu nhất, hiện thực “giấc mơ” sản xuất thông minh nhanh chóng và hiệu quả.

Liên hệ với chúng tôi: Hotline: 1900 2035.

Email: [email protected]| [email protected]. Website: techpro.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

jun88

jun88

789win

12Bet

Sex