Ngày 14/11/2023, tại trụ sở Văn phòng Liên hợp quốc ở Geneva, Phái đoàn thường trực Việt Nam bên cạnh Liên hợp quốc, Tổ chức Thương mại thế giới và các tổ chức quốc tế khác tại Geneva đã tham gia Hội chợ quốc tế LHQ đoàn kết vì trẻ em 2023.

Đây là sự kiện thường niên được Hội phụ nữ Liên hợp quốc – Geneva (UNWG) cùng các Phái đoàn ngoại giao các nước tại Geneva phối hợp tổ chức. Với mục đích kêu gọi gây quỹ giúp đỡ những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên thế giới, Hội chợ quốc tế đã thu hút nhiều Phái đoàn các nước tham gia tổ chức các quầy hàng và tham dự cùng với hàng nghìn du khách Thụy Sỹ và các nước khác.

Quảng bá sản phẩm mỹ nghệ, nông sản và ẩm thực Việt Nam tại Hội chợ quốc tế Liên hợp quốc - Ảnh 1.

Tổng giám đốc Văn phòng LHQ tại Geneva bà Taiana Valovaya và Chủ tịch Hội phụ nữ LHQ cùng Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai tại quầy hàng Việt Nam tại Hội chợ, ngày 14/11/2023. Ảnh: PV TTXVN tại Geneva

Đúng như lời phát biểu khai mạc của bà Tatiana Valovaya, Tổng Giám đốc Văn phòng Liên hợp quốc tại Geneva, Hội chợ quốc tế này như một cánh cửa rộng mở cho các nền văn hóa khác nhau trên thế giới và tiếp tục là một cầu nối giữa Geneva và bạn bè quốc tế.

Tại đây, mỗi người tham dự có thể tìm thấy gian hàng của nhiều nước – do các Phái đoàn đại diện của các nước tại Geneva giới thiệu, để khám phá những món quà lưu niệm và thưởng thức nghệ thuật ẩm thực đặc sắc của các nước, và thưởng thức các tiết mục văn nghệ độc đáo.

Quảng bá sản phẩm mỹ nghệ, nông sản và ẩm thực Việt Nam tại Hội chợ quốc tế Liên hợp quốc - Ảnh 2.

Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai và cán bộ, phu nhân của Phái đoàn giới thiệu quầy sản phẩm Việt Nam tại Hội chợ. Ảnh: TTTXVN tại Geneva

Tại Hội chợ quốc tế LHQ năm nay, Phái đoàn đại diện Việt Nam tại Geneva đã giới thiệu với bạn bè quốc tế một số nông sản và sản phẩm thủ công mỹ nghệ độc đáo đến từ các địa phương trong nước như Điện Biên như cà phê, trà, khăn piêu, túi thổ cẩm… Tây Nguyên như cà phê và hồ tiêu, những sản phẩm xinh xắn bằng gốm sứ, tre, mây, cói, lụa tơ tằm cà vạt, khăn thêu… và các loại bánh kẹo truyền thống như Kẹo Sìu Châu, bánh đậu xanh.

Đặc biệt, điểm nhấn trong trưng bày và quảng bá tại gian hàng của Việt Nam năm nay là các sản phẩm thú nhồi bông xinh xắn và tinh xảo, được tạo nên bởi bàn tay khéo léo của các nghệ nhân là người khuyết tật của Công ty Kym Việt (Từ Liêm, Hà Nội), nhận được sự quan tâm và ngưỡng mộ của bạn bè quốc tế.

Quảng bá sản phẩm mỹ nghệ, nông sản và ẩm thực Việt Nam tại Hội chợ quốc tế Liên hợp quốc - Ảnh 3.

Khách quốc tế đang tìm hiểu về sản phẩm mỹ nghệ của Việt Nam tại Hội chợ. Ảnh: TTTXVN tại Geneva

Gian hàng ẩm thực của Việt Nam luôn thu hút đông đảo du khách đến thưởng thức các món ăn mang đậm bản sắc của văn hóa ẩm thực Việt Nam như nem Hà Nội, phở, bún bò Nam Bộ… Có nhiều người tham quan 2 gian hàng Việt Nam xong đã bày tỏ nhất định sẽ đến thăm Việt Nam trong thời gian tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

jun88

jun88

789win

12Bet

Sex