Chiều 15/11, bà Ngô Thị Minh Trinh, Phó chủ tịch UBND huyện Krông Pắk, cho biết, huyện đang nghiên cứu phương án lấy kinh phí để thực hiện các bản án về việc bồi thường, chi trả cho 6 giáo viên thắng kiện và án phí.

Thua kiện giáo viên, cán bộ làm sai có thể phải bồi thường hơn 2 tỷ đồng - 1

Bà Ngô Thị Minh Trinh – Phó Chủ tịch UBND huyện Krông Pắk (Ảnh: Thúy Diễm)

Bà Trinh thông tin, UBND huyện có văn bản xin tỉnh hơn 2,1 tỷ đồng để bồi thường cho giáo viên nhưng Sở Tài chính tỉnh trả lời “không thể bổ sung khoản kinh phí này”.

Theo bà Trinh, hiện không có quy định nào cho phép lấy ngân sách huyện để chi trả bồi thường cho giáo viên thắng kiện và nộp án phí. Do đó, UBND huyện Krông Pắk đang phải lập tổ công tác, mời các sở, ban ngành liên quan hỗ trợ.

“Huyện sẽ xác định các vi phạm của cán bộ công chức dẫn tới thời điểm bắt đầu vào thời điểm nào, thuộc trách nhiệm của cá nhân nào để có thể yêu cầu người đó chịu trách nhiệm bồi thường”, bà Trinh cho hay.

Thua kiện giáo viên, cán bộ làm sai có thể phải bồi thường hơn 2 tỷ đồng - 2

Các giáo viên bị chấm dứt HĐLĐ trái quy định thắng kiện và đang mòn mỏi chờ thi hành án (Ảnh: Uy Nguyễn).

Trước đó, ngày 9/10, UBND huyện Krông Pắk có tờ trình gửi UBND tỉnh Đắk Lắk và Sở Tài chính đề nghị bổ sung hơn 2,1 tỷ đồng để chi trả cho giáo viên bị chấm dứt HĐLĐ tại Trường THCS Ea Kly và Trường THCS Nguyễn Thị Minh Khai, theo các bản án đã có hiệu lực thi hành và án phí nộp vào ngân sách Nhà nước.

Như Dân trí từng phản ánh, cuối năm 2021, bà Nguyễn Thị Bình là giáo viên Trường THCS Ea Kly  khởi kiện nhà trường ra tòa vì bị chấm dứt hợp đồng lao động (HĐLĐ) trái luật. Người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan là UBND huyện Krông Pắk.

Kết thúc phiên tòa, Trường THCS Ea Kly và UBND huyện Krông Pắk có trách nhiệm liên đới bồi thường cho giáo viên này hơn 175 triệu đồng, đóng bảo hiểm cho bà Bình 3 năm (2018-2021).

Đầu năm 2022, 5 giáo viên Trường THCS Nguyễn Thị Minh Khai (huyện Krông Pắk) bị chấm dứt HĐLĐ đã khởi kiện trường này vì bị chấm dứt HĐLĐ trái quy định.

Kết thúc phiên tòa, HĐXX yêu cầu trường THCS Nguyễn Thị Minh Khai và UBND huyện Krông Pắk liên đới bồi thường cho các thầy cô giáo tổng cộng hơn 1,2 tỷ đồng.  

Sau khi bản án có hiệu lực, các thầy cô đã rời bục giảng, tìm đủ nghề để kiếm sống và chờ phía huyện thi hành án.

Việc dôi dư giáo viên liên quan đến hai đời Chủ tịch UBND huyện Krông Pắk đã tuyển ồ ạt tuyển giáo viên, dẫn đến tình trạng dôi dư trầm trọng trên 500 giáo viên. Trong đó, 5 giáo viên trong vụ kiện trên cũng là nạn nhân của vụ việc này.

Ông Nguyễn Sỹ Kỷ (Chủ tịch UBND huyện Krông Pắk giai đoạn 2011-2015) đã ký hơn 400 HĐLĐ với các giáo viên và ông Y Suôn Byă (Chủ tịch UBND huyện Krông Pắk kế nhiệm) ký tuyển dụng thêm 197 hợp đồng giáo viên, nhân viên trường học, giáo viên trên địa bàn đã dôi dư.

Với những vi phạm trên, năm 2018, Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy đã kỷ luật Khiển trách ông Y Suôn Byă – Chủ tịch UBND huyện Krông Pắk (hiện là Phó Chủ tịch Hội nông dân Đắk Lắk). Ông Nguyễn Sỹ Kỷ bị kỷ luật Cảnh cáo khi đang giữ chức Phó trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Đắk Lắk (hiện đã nghỉ hưu).

Riêng số lượng giáo viên dôi dư, chỉ có 28 người được tuyển dụng, số còn lại trên 500 người đã bị chấm dứt HĐLĐ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

jun88

jun88

789win

12Bet

Sex

789win

789win

Jun88