Tổng thống Putin cảnh báo Ukraine - 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin (Ảnh: Reuters).

“Hiện giờ, rõ ràng không chỉ chiến dịch phản công của Ukraine thất bại, mà Nga còn nắm hoàn toàn thế chủ động trên chiến trường. Nếu tình hình này tiếp diễn, nhà nước Ukraine có thể hứng một đòn nghiêm trọng và không thể hồi phục”, Tổng thống Putin phát biểu trên truyền hình ngày 16/1.

Theo ông Putin, giới chức Ukraine phải chịu hoàn toàn trách nhiệm cho điều này bởi đó là kết quả trực tiếp từ chính sách và quyết định của họ.

Chủ nhân Điện Kremlin cũng cho rằng, những kêu gọi đàm phán chỉ là “nỗ lực nhằm khiến Nga từ bỏ những thành quả đã đạt được trong gần hai năm qua.

Ông Putin bác bỏ “công thức hòa bình” mà phương Tây và Ukraine đang thảo luận. “Tuy nhiên, điều đó là không thể. Ai cũng hiểu điều đó là không thể”, nhà lãnh đạo Nga nhấn mạnh, đồng thời bác bỏ những yêu cầu của phương Tây mà ông cho rằng không thực tế.

Ông Putin lưu ý, trưởng đoàn đàm phán của Ukraine gần đây thừa nhận có thời điểm Kiev sẵn sàng đạt được thỏa thuận chấm dứt xung đột với Ukraine, nhưng sau đó đã hủy bỏ thỏa thuận, rút khỏi đàm phán khi nghe theo lời khuyên của Thủ tướng Anh khi đó là Boris Johnson.

Những bình luận trên của ông Putin được đưa ra trong bối cảnh các đồng minh, đối tác phương Tây dường như ngày càng hoài nghi khả năng của Ukraine giành chiến thắng trên chiến trường. Các nước này được cho là đã bắt đầu gây sức ép để Kiev ngồi vào bàn đàm phán với Moscow.

Theo ước tính của Nga, sau gần hai năm xung đột, khoảng 400.000 binh sĩ Ukraine thiệt mạng và bị thương, trong đó mất 125.000 binh sĩ trong chiến dịch phản công từ đầu tháng 6 đến cuối tháng 11 năm ngoái.

Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg hôm qua thừa nhận tình hình trên chiến trường vô cùng khó khăn đối với quân đội Ukraine.

“Tình hình trên chiến trường vô cùng khó khăn. Nga đang tấn công trên nhiều tiền tuyến và tất nhiên cuộc tấn công lớn mà Ukraine phát động vào mùa hè năm ngoái đã không mang lại tất cả kết quả như chúng ta mong đợi”, ông Stoltenberg phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới diễn ra ở Davos, Thụy Sĩ.

Ông nhấn mạnh: “Hiện giờ chúng ta có thể thấy Nga xây dựng lực lượng và đẩy mạnh tấn công như thế nào. Chúng ta không nên đánh giá thấp”.

Trước thềm Diễn đàn Kinh tế Thế giới, Thụy Sĩ đã tổ chức một hội nghị với sự tham gia của hơn 80 quốc gia và tổ chức quốc tế để thảo luận về “công thức hòa bình” của Ukraine. Hội nghị này không có sự góp mặt của Nga.

Điện Kremlin nói rằng, các cuộc đàm phán ở Davos về “công thức hòa bình” của Ukraine sẽ không đạt được kết quả vì không có Nga tham gia.

“Nếu không có sự tham gia của chúng tôi, mọi cuộc thảo luận sẽ không có triển vọng mang lại bất kỳ kết quả nào”, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

jun88

jun88

789win

12Bet

Sex

789win

789win

Jun88